Thứ ba - 20/04/2021 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Online: 9
Số lượng truy cập
Web Counter
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 

(Cập nhật ngày [02/4/2020])

Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. 

          Bằng tinh thần xung kích, tuổi trẻ trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã và đang vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa như: tuyên truyền, định hướng thông tin trong ĐVTN và học sinh sinh viên trường trước tình hình dịch bệnh bằng nhiều kênh phong phú, đặc biệt phát huy vai trò, hiệu quả của mạng xã hội; đồng thời ra quân phối hợp thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ, trực tiếp tham gia các điểm giám sát y tế trên các tuyến đường cửa ngõ vào trung tâm thành phố.

          Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Cần Thơ đã lập các chốt kiểm soát y tế tại nhiều địa điểm trên địa bàn. Góp sức trẻ tham gia phòng, chống dịch, Đoàn trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức cho đoàn viên, thanh niên phối hợp cùng lực lượng chức năng ra quân kiểm soát dịch COVID-19 tại các chốt, hỗ trợ người dân khai báo y tế, để đảm bảo an toàn trước khi vào thành phố.

          Tại cổng sau siêu thị Big C - một trong những nơi đặt chốt kiểm soát y tế vào thành phố Cần Thơ, nhóm 30 bạn sinh viên tình nguyện của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đang cùng với lực lượng Công an, Quân đội, ĐVTN của Quận Ninh Kiều túc trực 24/24 giờ để thực hiện nhiệm vụ. Dù ban ngày hay đêm khuya, thời tiết nắng hay mưa đội ngũ làm nhiệm vụ đều khẩn trương tiến hành đo thân nhiệt, khai báo y tế liên quan đến các thông tin sức khỏe, những nơi đã đi qua, những người đã tiếp xúc, hướng dẫn rửa tay đúng cách…

          Tại chốt Quận Thốt Nốt, có 18 sinh viên của trường đang luân phiên làm nhiệm vụ, mỗi nhóm có 9 sinh viên, hiện đóng quân và ở lại địa bàn từ ngày 01/4/2020 cho đến nay. Bạn Nguyễn Thanh Ngân – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, trưởng Nhóm tình nguyện viên Thốt Nốt chia sẻ: “Ngay sau khi nhận được thông báo của trường, em đã chủ động viết đơn tình nguyện tham gia chiến dịch phòng, chống COVID-19 tại các cửa ngõ của thành phố Cần Thơ. Chúng em còn trẻ, khỏe lại có chuyên môn nên rất mong muốn được cống hiến sức trẻ để cùng với cả nước tích cực tham gia vào cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là cơ hội để chúng em có thể vận dụng kiến thức học được từ trong nhà trường vào thực tế”. Tham gia tổ công tác tuy vất vả, nhưng với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Thanh Ngân cho rằng đây là niềm vui, tự hào vì được đóng góp sức trẻ của mình cho công cuộc chống lại dịch bệnh.

          Ngoài việc tham gia trực tiếp tại các chốt kiểm soát, còn có 15 sinh viên tình nguyện của trường đang tham gia nhập dữ liệu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố.

          Đợt này, trong số 150 sinh viên tình nguyện đăng ký, nhà trường lựa chọn hơn 60 sinh viên, đa phần là sinh viên năm cuối – BS CKII Phan Trung Thuấn – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ cho rằng, đây là cơ hội để sinh viên trường thể hiện bản lĩnh, ý thức và trách nhiệm nghề nghiệp đối với cộng đồng, xã hội; nhà trường luôn mong muốn cùng chung sức với cả nước trong việc đẩy lùi dịch bệnh COVID-19./