Thứ ba - 22/06/2021 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Online: 12
Số lượng truy cập
Web Counter
TIN HOẠT ĐỘNG

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học

(Cập nhật ngày [03/07/2020])

Thực hiện kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ năm học 2019-2020, từ ngày 25/6 đến ngày 02/7/2020 Hội đồng Khoa học Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tiến hành nghiệm thu 02 đề tài nghiên cứu khoa học và 07 sáng kiến cấp Trường.

Hội đồng nghiệm thu gồm có: BSCKII. Nguyễn Quang Thông, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng; ThS. Trần Thu Hồng, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng cùng các Thầy cô Lãnh đạo các Khoa chuyên môn của trường.

Tại buổi nghiệm thu, các chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt nội dung nghiên cứu và trả lời các câu hỏi của các thành viên trong Hội đồng. Nhận xét về 02 đề tài, các thành viên Hội đồng thẩm định cho rằng, cả hai đề tài đều có giá trị khoa học, khả thi và đáng tin cậy, góp phần nâng cao hiệu quả công tác đào tạo của Trường. Tuy nhiên để hoàn thiện đề tài, Hội đồng nghiệm thu đề nghị Ban Chủ nhiệm nghiên cứu, sắp xếp lại danh mục tài liệu tham khảo, kết cấu lại một số nội dung đảm bảo tính logic, cập nhật lại một số khái niệm, thông tin cho phù hợp, chỉnh sửa các lỗi chính tả, phần kiến nghị cần cụ thể hơn...

Đối với 7 sáng kiến, Hội đồng cũng đã có những nhận xét, đánh giá đối với từng sáng kiến với các tiêu chí theo quy định hiện hành, bao gồm: Hình thức trình bày báo cáo sáng kiến; tính mới, tính sáng tạo; khả năng áp dụng, nhân rộng; khả năng mang lại lợi ích thiết thực. Đồng thời, Hội đồng sáng kiến cũng đánh giá những ưu điểm, hạn chế của các sáng kiến. Trong đó, đa số các bản mô tả sáng kiến được trình bày đúng quy định, các giải pháp đề xuất đã có tính mới, phù hợp với tình hình thực tế của Trường. Một số giải pháp đã được áp dụng có hiệu quả và có khả năng nhân rộng. Tuy nhiên, vẫn còn một số bản mô tả sáng kiến chưa có tính đột phá, chưa đề xuất được giải pháp nổi bật, sáng tạo, chưa đánh giá và nêu bật được hiệu quả, lợi ích mang lại so với trước và sau khi áp dụng sáng kiến.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch Hội đồng thẩm định Nguyễn Quang Thông đề nghị Ban Chủ nhiệm đề tài, sáng kiến tiếp thu tối đa ý kiến của các thành viên Hội đồng để hoàn thiện báo cáo và gửi lại Phòng Khoa học Công nghệ để trình Hội đồng ra Quyết định nghiệm thu.

Một số hình ảnh của buổi Họp Hội đồng nghiệm thu

17