Thứ ba - 20/04/2021 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Online: 11
Số lượng truy cập
Web Counter
TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Hoạt động từ thiện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

(Cập nhật ngày [6/7/2020])

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020) và phát huy mọi nguồn lực hướng về cuộc sống cộng đồng, sáng ngày 05/7/2020 Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an TP.Cần Thơ đã tổ chức đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 bà con tại xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ.

Đối với những người dân sống ở vùng sâu vùng xa, điều kiện được chăm sóc y tế rất hạn chế. Do nơi ở cách xa bệnh xá hoặc bệnh viện, do hoàn cảnh khó khăn, họ ít có điều kiện đi khám bệnh. Vì vậy, việc khám bệnh từ thiện của các đoàn y bác sĩ đến những vùng này là rất cần thiết. Ở đây không phải là việc người dân được phát một bịch thuốc mang về uống mà thông qua đó, họ được kiểm tra sức khỏe một cách chu đáo. Chỉ cần người dân được kiểm tra huyết áp thôi cũng là việc tốt, vì những người già thường bị tăng huyết áp mà họ không biết. Khi phát hiện bị tăng huyết áp, họ sẽ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt vận động... Nhờ vậy, đã có nhiều người dân được phát hiện bệnh sớm và được định hướng điều trị kịp thời.

Trực tiếp tham gia và chỉ đạo cho đợt khám bệnh từ thiện lần này, BSCKII Nguyễn Quang Thông - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ cho biết: “Đây là một hoạt động được Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức thường niên, tạo môi trường cho các em sinh viên được rèn luyện kỹ năng, vận dụng kiến thức đã học như tham gia đo huyết áp, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân, thực hành giao tiếp với bệnh nhân và người nhà…góp phần nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng và thực hiện mục tiêu vì an sinh xã hội”.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên Công an Thành phố Cần Thơ đã vận động các mạnh thường quân tài trợ 200 phần quà tặng cho các bà con, mỗi phần quà là 10 kg gạo và 01 thùng mì. Tổng kinh phí cho đợt khám bệnh, cấp phát thuốc và quà tặng trong đợt này ước tính hơn 50 triệu đồng