Thứ hai - 26/10/2020 Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của Trường Cao Đẳng Y Tế Cần Thơ
THỜI KHÓA BIỂU
LỊCH THI
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Online: 1
Số lượng truy cập
Web Counter
THÔNG BÁO

Hoạt động hỗ trợ người dân trong việc cài đặt ứng dụng Bluezone của Câu lạc bộ Y đức - Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

[Cập nhật ngày 25/8/2020]

Thực hiện việc đẩy mạnh tuyên truyền người dân hiểu và thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone, trong hai ngày 22-23/8/2020 Câu lạc bộ Y Đức phối hợp cùng Đoàn phường Bình Thủy đã tổ chức thực hiện ra quân hướng dẫn người dân cài ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn phường Bình Thủy.

Hoạt động đã thu hút sự tham gia của hơn 25 bạn đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên đến từ các đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, hoạt động đã góp phần hỗ trợ người dân trong việc nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 trong thời gian qua, qua đó hướng đến việc phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên, hội viên, sinh viên tham gia trực tiếp hoạt động với phương châm "Hiệu quả - an toàn - tiết kiệm".

Trong suốt hai ngày tổ chức hoạt động, các bạn hội viên còn đến từng nhà, các khu vực chợ, ngoài việc vận động, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng Bluezone các tình nguyện viên còn thực hiện hoạt động tuyên truyền khai báo y tế, đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người nhằm hướng đến việc tự phòng, chống trong cộng đồng. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu giúp công tác quản lý, truy vết, cảnh báo khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh COVID – 19 an toàn và hiệu quả trong giai đoạn hiện nay. Với sự hướng dẫn và tỷ mỹ tìm hiểu những thông tin cơ bản, thực hành thao tác để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân nắm rõ, hoạt động đã thực hiện trên 7 khu vực thuộc địa bàn Đoàn Phường Bình Thủy, Quận Bình Thủy.

Qua hoạt động hướng dẫn và tuyên truyền, mọi người hiểu rõ ý nghĩa của việc tải ứng dụng này và chủ động vận động hàng xóm cùng cài đặt ứng dụng. Thông qua hoạt động, các bạn tình nguyện viên đã thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ và được người dân địa phương ủng hộ, đánh giá cao. Qua đó, đảm bảo đến ngày 23/8/2020 tối thiểu 60% người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn Phường Bình Thủy được cài ứng dụng Bluezone