Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn hội thao Giáo Dục Quốc Phòng TP Cần Thơ

[Cập nhật ngày 20/9/2022]

   Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh học sinh, sinh viên TP. Cần Thơ lần thứ XII, năm 2022 diễn ra trong 04 ngày, từ 16/9 đến ngày 19/9 tại Trung đoàn Bộ binh 932 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức.

   Các đoàn tham gia tranh tài ở các nội dung gồm: Nhận thức chung về Giáo dục quốc phòng và an ninh; Đội ngũ tiểu đội; Kỹ thuật cứu thương và chuyển thương; Đội ngũ từng người không có súng; Tư thế vận động trên chiến trường; Ném lựu đạn trúng đích; Tháo, lắp súng tiểu liên AK ban ngày; Chạy vũ trang 800m có vác súng tiểu liên AK; Bắn đạn thật súng tiểu liên AK.

   Sau 4 ngày tranh tài từ 345 vận động viên không chuyên của 39 đoàn đại diện cho 32 trường trung học phổ thông và 07 đơn vị giáo dục nghề nghiệp, các trường cao đẳng trên địa bàn TP. Cần Thơ; Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã vinh dự đạt được giải Nhất toàn đoàn cùng các giải thưởng xuất sắc tại các nội dung thi đấu như: giải Nhất “Cấp cứu và chuyển thương”, giải Nhì “Đội ngũ tiểu đội”, 01 giải Nhì và 04 giải Khuyến khích “Một số hiểu biết chung về GDQPAN”, 01 giải Nhì và 01 giải Ba “Tháo lắp thông thường súng tiểu liên AK”, 01 giải Ba và 2 giải Khuyến khích “Bắn đạn thật súng tiểu liên AK”.

   Hội thao là dịp để Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các cơ sở giáo dục đánh giá toàn diện về chất lượng dạy và học môn giáo dục QP&AN; đồng thời đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và trao đổi kinh nghiệm công tác giáo dục QP&AN giữa các trường trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, Hội thao năm nay được xem là đợt tổng dợt và tuyển chọn Đoàn vận động viên thành phố để tham gia Hội thao Giáo dục quốc phòng và an ninh học sinh trung học phổ thông toàn quốc lần thứ III năm 2022, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại TP. Cần Thơ.

Tin, bài: Thúy Hằng

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ