Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Tổ chức thực hiện khám bệnh từ thiện

[Cập nhật ngày 24/8/2022]

   Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ thành phố Cần Thơ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức thành công đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí vào ngày 18/8/2022 tại xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh.

    Trong đợt này, Đoàn ybác sĩ đã tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà cho gần 200 bà con, đồng thời phát miễn phí 10 ngày thuốc uống theo toa và tặng kèm dầu nóng, thuốc nhỏ mắt, vitamin để bà con tăng cường sức khỏe. Đa phần người đến khám là những cụ ông, cụ bà tuổi đã ngoài 70 thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, bên cạnh những cơ số thuốc cấp phát miễn phí, Đoàn còn gửi hỗ trợ mỗi bà con 5 kg gạo. Tổng giá trị đợt khám hơn 50 triệu đồng do Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ và Đoàn thanh niên Công an thành phố cùng chung tay góp sức.

    Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ luôn quan tâm và thường xuyên chỉ đạo Đoàn thanh niên tổ chức hoạt động này bởi đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang lại giá trị làm lợi nhiều cho xã hội. Đồng thời, qua đó cũng tạo môi trường tốt cho đoàn viên thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

    Đây là đợt khám thứ 4 trong năm 2022 của Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức. Dự kiến vào ngày 27/8/2022 sẽ tổ chức đợt khám thứ 5 tại phường Tân Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ./.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi khám chữa bệnh

Tin, bài: Thúy Hằng

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ