Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 15,16/6/2023.

  Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ lần thứ VII, là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Trường, đánh dấu bước phát triển mới cho công tác Hội và phong trào sinh viên Trường giai đoạn 2023-2025. Đặc biệt trong kỳ Đại hội này, để thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện chuyển đối số trong toàn thể sinh viên, Hội Sinh viên Trường đã sử dụng ứng dụng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam để xem, tải tài liệu, điểm danh, xem chỗ ngồi theo từng phiên, phân đoàn đại biểu và làm công tác hiệp thương tại Đại hội.

  Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2020-2023, công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Trong nhiệm kỳ, 100% sinh viên, hội viên được học tập, quán triệt chủ trương, đường lối của Đại hội Đảng, nghị quyết Đại hội Đoàn - Hội các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước qua các lớp sinh hoạt đầu khóa. Các hoạt động nâng cao ý thức công dân, chấp hành pháp luật cho hội viên, sinh viên được tổ chức thường xuyên, rộng khắp. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Hội sinh viên Nhà trường đẩy mạnh thực hiện đến hội viên, học sinh, sinh viên và trở thành phong trào chủ đạo của Hội Sinh viên, hướng tới mục tiêu tự rèn luyện của sinh viên, sự phát triển toàn diện của tập thể sinh viên. Trong nhiệm kỳ 2020-2023, đã có hơn 1500 lượt sinh viên đăng ký phấn đấu đạt “Sinh viên 5 tốt” các cấp, thực hiện tuyên dương hơn 200 cá nhân và 7 tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 22 cá nhân và 5 tập thể “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố, 6 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và 3 sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Những hoạt động của Hội Sinh viên đã khẳng định được vai trò là thành viên tham gia tích cực vào công tác giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

  Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đào Công Nhật - Đại diện Ban Thư ký Hội sinh viên thành phố Cần Thơ ghi nhận những thành tích Hội Sinh viên Trường đã đạt được và những đóng góp cho phong trào Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ. Đồng thời, đồng chí giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành khóa VII phải luôn cố gắng thực hiện 12 chỉ tiêu đề ra, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội và tin tưởng Ban Chấp hành khóa mới có đầy đủ năng lực, sự nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo để có thể đảm nhiệm, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao phó.

  Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, đồng chí Nguyễn Quang Thông chúc mừng Ban Chấp hành Hội Sinh viên khóa VII, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu vào công tác Hội Sinh viên trong việc phát huy truyền thống, xây dựng hình ảnh các thế hệ sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ năng động, sáng tạo, vừa “hồng” vừa “chuyên”.

  Đại hội đã hiệp thương, giới thiệu bầu 17 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ khoá VII, nhiệm kỳ 2023-2025; đồng chí Phí Thị Hằng Nga tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội; bầu đoàn đại biểu gồm 11 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội Sinh viên thành phố Cần Thơ lần IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

  Thành công tốt đẹp của Đại hội Hội Sinh viên Trường lần thứ VII mở ra chặng đường mới để Hội Sinh viên Trường tiếp tục sứ mệnh làm cầu nối đoàn kết, tập hợp hội viên, sinh viên ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, đưa công tác Hội và phong trào sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ ngày càng phát triển./.

Tin, bài: Thúy Hằng