Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

     Trong những năm gần đây, việc xây dựng các mô hình, phong trào trong Hội Sinh viên trở thành một trong những điểm thu hút nhiều hội viên, sinh viên tham gia. Điều đó đã góp phần làm tốt công tác tập hợp hội viên, sinh viên vào tổ chức Hội Sinh viên các cấp nhất là ở cấp cơ sở. Nhằm triển khai mô hình “01 Sinh viên 5 tốt hỗ trợ 1 đến 2 sinh viên đặt danh hiệu sinh viên năm tốt”, qua đó tuyên truyền sâu rộng trong sinh viên, đồng thời đẩy mạnh hưởng ứng thực hiện phong trào “Sinh viên 5 tốt”, đưa phong trào trở thành tiêu chuẩn phấn đấu hàng đầu của sinh viên.

     Phát huy tinh thần trong xây dựng người Cần Thơ “Trí tuệ - năng động – nhân ái – hào hiệp – thanh lịch” theo tinh thần Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX). Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã thực hiện tốt việc xây dựng hình mẫu con người mới gắn với tiêu chuẩn người Cần Thơ và hình ảnh sinh viên toàn diện với 5 tiêu chí: “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt”, “Tình nguyện tốt”, “Hội nhập tốt”.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” là mô hình hóa tối ưu nhất để xây dựng hình ảnh người trí thức trẻ vừa “nhiệt huyết” vừa “năng động” là vấn đề luôn được nhà trường và Đoàn - Hội trường quan tâm hướng đến. Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai nhằm hướng tới việc xây dựng được Đoàn trường-Hội sinh viên trường đặc biệt quan tâm, đã phối hợp đồng bộ tuyên truyền đến từng sinh viên.

    Trong năm học 2019-2020, trường không có Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, có 04 sinh viên đạt Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, 53 sinh viên đạt Sinh viên 5 tốt cấp trường. Đến năm học 2020-2021 trường có 03 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, 10 Sinh viên 5 tốt cấp thành phố, gần 90 sinh viên đạt Sinh viên 5 tốt cấp trường. Bên cạnh đó, 02 trong 03 Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương của nhà Trường được lựa chọn nằm trong nhóm 72 Sinh viên 5 tốt tiêu biểu nhất toàn quốc và được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động thương binh và xã hội.

    Có thể nói, đạt được những kết quả như trên chính là việc Hội Sinh viên Trường đã phát huy tốt mô hình “01 Sinh viên 5 tốt hỗ trợ 1-2 bạn phấn đấu đạt Sinh viên 5 tốt”. Trong đó, Hội Sinh viên Trường giao việc triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt về Câu lạc bộ Y đức quản lý trực tiếp và triển khai ngay từ đầu năm học khi thực hiện chương trình Chào đón Tân Sinh viên. Qua đó sinh viên được làm việc theo nhóm; mỗi nhóm có mỗi ý tưởng, cách thức triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt”, trao đổi về phương pháp học tập, các tiêu chí để trở thành Sinh viên 5 tốt, nêu những khó khăn và thuận lợi trong quá trình tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu và hoàn thiện bản thân.

    Đây là một hoạt động nhằm đẩy mạnh việc triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong Hội Sinh viên trường, giúp sinh viên đã đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” nâng cao được vai trò là những nhân tố tích cực trong việc phát hiện, bồi dưỡng và dẫn dắt các sinh viên khác phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”.

    Hội Sinh viên trường đồng thời cũng đã đưa ra những giải pháp tuyên truyền về mô hình “01 Sinh viên 5 tốt hỗ trợ 1-2 bạn phấn đấu đạt Sinh viên 5 tốt” thông qua các đợt học tập, tuyên truyền, hội họp tại Trường để phong trào “Sinh viên 5 tốt” đến gần hơn với các bạn sinh viên, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về phong trào “Sinh viên 5 tốt” và phấn đấu để đạt được danh hiệu cao quý này.

Tin, bài, ảnh: BTK Hội Sinh viên Trường

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ