Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Hội nghị cán bộ, viên chức & người lao động năm 2023 trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ thành công tốt đẹp

   Nhằm phát huy quyền làm chủ, tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực sáng tạo của mỗi viên chức, người lao động, các tổ chức, đoàn thể trong Nhà trường, thực hiện tốt nhiệm vụ và xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch vững mạnh, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2023 vào chiều ngày 14/4/2023. Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Quang Thông - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Kiều Thị Diễm Trang - chủ tịch Công đoàn Trường cùng toàn thể CBVC & NLĐ.

   Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ viên chức NLĐ năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023; Báo cáo công tác tài chính năm 2022; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban thanh tra nhân dân năm 2022; Dự thảo Quy chế thi đua khen thưởng, Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023, Phát động thi đua năm học mới…

   Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự đồng tâm nhất trí của tập thể cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên, Nhà trường tiếp tục giữ vững ổn định, phát huy thành tích dạy và học đã đạt được của năm học trước và gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

   Trong công tác chuyên môn, Nhà trường đã đảm bảo duy trì quản lý có hiệu quả quy chế dạy học, lịch trình, khối lượng giảng dạy của cán bộ, giảng viên; xây dựng và tổ chức thực hiện đề án tuyển sinh 2022 đạt kết quả, riêng bậc Cao đẳng chính quy đạt 97,9%. Trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và 05 chương trình đào tạo, tổ chức thành công lớp tập huấn về Bảo đảm chất lượng để định hướng tiến tới đánh giá ngoài cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong năm 2023. Đặc biệt, công tác Hợp tác phát triển luôn được Ban Giám hiệu tập trung chỉ đạo thực hiện và đạt nhiều kết quả nổi bật như: tiếp tục gia hạn ký kết Bản ghi nhớ liên kết công việc với tập đoàn Bệnh viện Kenwa-kai Medical Foundation; Hiệp hội Medicare Network; và Công ty CP Dịch vụ Hợp tác Quốc tế (CICS) sau 5 năm hợp tác; Ký kết hợp tác với Hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu nhằm tạo thêm nhiều cơ hội thực tập và cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp.

   Bên cạnh đó, Nhà trường luôn chú trọng phổ biến, tuyên truyền cho VC & NLĐ về các chỉ thị, nghị quyết, nghị định, văn bản chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố về việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua các cuộc họp chi bộ, họp giao ban, họp khoa phòng. Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng và phát huy hiệu quả của việc thực hiện quy chế dân chủ tại đơn vị.

         TS Nguyễn Quang Thông - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường giải đáp thắc mắc, kiến nghị của CB VC&NLĐ

   Trong dịp này, Đoàn Chủ tịch đã tổng hợp, tiếp thu ý kiến và giải đáp thắc mắc của cán bộ viên chức, người lao động. Trong không khí cởi mở, dân chủ, các đại biểu đều đồng tình, thống nhất cao với các nội dung nêu ra. Thông qua Hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn trường đã phát động Cán bộ, viên chức tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, nhà nước, ngành và địa phương tổ chức. Đồng thời thực hiện ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Giám hiệu và Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ.

      Ths Kiều Thị Diễm Trang - Chủ tịch công đoàn Trường thông qua dự thảo quy chế phối hợp giữa ban Giám hiệu và Công đoàn cơ sở

   Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023 của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã thành công tốt đẹp. Hội nghị thông qua Nghị quyết đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ xây dựng Nhà trường ngày thêm vững mạnh./.

      Ban Giám hiệu và CBVC&NLĐ chụp hình lưu niệm tại Hội nghị

Tin, bài: BBT

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ