Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

  Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ thành phố Cần Thơ trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã phối hợp cùng các đơn vị bạn tổ chức thành công đợt khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí vào ngày 19/8/2023 tại xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ.

  Trong đợt này, Đoàn y bác sĩ đã thăm khám, tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe tại nhà cho gần 200 bà con, test nhanh đường huyết, đo loãng xương và phát thuốc điều trị theo toa 7 ngày. Bên cạnh những cơ số thuốc cấp phát miễn phí, Đoàn còn hỗ trợ bà con đến khám mỗi người 5 kg gạo. Nhân dịp năm học mới, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ còn trao tặng 300 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Thạnh Tiến. Tổng giá trị Chương trình hơn 60 triệu đồng do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ, Đoàn Thanh niên Công an huyện Vĩnh Thạnh, xã Đoàn Thạnh Tiến và Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu cùng chung tay góp sức.

  Đây là một hoạt động thường xuyên của Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ nhằm góp phần giúp cho bà con các gia đình diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của thành phố có điều kiện được thăm khám và điều trị những bệnh thông thường miễn phí. Phát biểu tại Lễ khai mạc chương trình, TS.BS Nguyễn Quang Thông - Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ cho biết: “Qua hoạt động này, Nhà trường cũng mong muốn truyền lửa lại cho các em sinh viên, để khi ra trường các em thật sự trở thành những cán bộ y tế vừa hồng, vừa chuyên, chăm sóc sức khỏe thật tốt cho cộng đồng, cống hiến thật nhiều cho xã hội”.

  Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và HSSV Trường, Thầy bày tỏ sự cám ơn chân thành đến các đơn vị đã và đang phối hợp, đồng hành cùng với Trường trong suốt thời gian qua và mong rằng trong thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục kết nối với Trường để tổ chức thêm nhiều đợt hoạt động mang ý nghĩa như thế này.

Một số hình ảnh hoạt động khám chữa bệnh

Tin bài: Thúy Hằng

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ