Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Sẵn sàng chi viện tuyến đầu chống dịch

[Cập nhật 28/09/2021]

Trong thời gian qua, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tiêu biểu là việc huy động có hiệu quả nguồn lực học sinh, sinh viên (HSSV) tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ ra quân tình nguyện phòng, chống dịch.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ ra quân tình nguyện phòng, chống dịch.

Tính từ cuối tháng 5-2021 đến nay, trường đã có hơn 1.000 sinh viên trực tiếp tham gia các hoạt động: trực các chốt kiểm soát y tế, nhập dữ liệu vào hệ thống, hỗ trợ công tác tiêm vaccine cho người dân, tham gia truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng. Đặc biệt, có 60 cán bộ, giảng viên, HSSV trường đang trực tiếp tham gia hỗ trợ tại bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, nhà trường đã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt toàn thể cán bộ, giảng viên, HSSV trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò “mỗi cán bộ y tế là một chiến sĩ tiên phong tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch bệnh”, từ đó tạo sự chuyển biến, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn trường.

Để chuẩn bị cho HSSV tham gia công tác tình nguyện, nhà trường luôn chủ động tổ chức tập huấn về nghiệp vụ và công tác phòng, chống dịch. Cụ thể, hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; thực hành các kỹ năng, nghiệp vụ giám sát y tế, truy vết; hỗ trợ bệnh nhân trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến; sàng lọc những trường hợp nghi ngờ, lấy mẫu xét nghiệm… Trong các đợt đưa tình nguyện viên trực tiếp xuống cộng đồng tham gia hỗ trợ hoạt động, trường luôn có kế hoạch chi tiết, phân công cụ thể cán bộ hỗ trợ quản lý và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan bố trí chỗ ăn, nghỉ cho tình nguyện viên, đảm bảo HSSV có được tinh thần và thể lực tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần hỗ trợ địa phương vượt qua đại dịch.

Ths.BS Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Đối với SV năm cuối trực tiếp tham gia hoạt động phòng, chống dịch sẽ được tính vào thời gian đi thực tế tốt nghiệp của các em. Đây còn là cơ hội để các em vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế để giúp ích cho cộng đồng, xã hội. Trường vừa điều chỉnh kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022 để tạo điều kiện cho giảng viên, SV các khoa có thể tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh”.

Về phía HSSV tình nguyện luôn sẵn sàng khi có lệnh điều động. Phạm Danh Lam, SV lớp cao đẳng Dược 8B, tâm sự: Là SV trường y, chúng em không chỉ mong được góp sức chống dịch bệnh, mà đây còn là cơ hội để học hỏi, trải nghiệm thêm kiến thức. Điều quan trọng nhất chúng em có được khi tham gia đội tình nguyện là y đức - bài học đầu tiên của tất cả nhân viên y tế”. Lam và các bạn cùng lớp đã trực tiếp tham gia hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch của TP Cần Thơ từ đầu tháng 6 cho đến nay, từ trực chốt khai báo y tế, đến nhập liệu, rồi tiếp tục đi lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng. Thầy Tạ Thanh Hồng, Trưởng đoàn tình nguyện viên của trường đang phục vụ tại bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương, chia sẻ: “Bên cạnh việc hỗ trợ các bác sĩ, điều dưỡng, giúp họ giảm bớt một phần khó khăn, vất vả, chúng tôi cũng hy vọng rằng việc tình nguyện hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ giúp sinh viên học tập được nhiều hơn, có được những trải nghiệm thực tế quý báu ngoài những tiết học trên giảng đường”.

Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh đối mặt với thách thức, các lực lượng tuyến đầu chống dịch vẫn đang ngày đêm làm việc để giữ gìn cuộc sống bình yên cho người dân. Thầy và trò Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ vẫn luôn sẵn sàng tiếp tục chi viện cho tuyến đầu chống dịch vì một cuộc sống bình thường mới, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ