Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Sáng mãi màu áo blouse

   Hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tổ chức Chương trình “Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn” tại xã Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ vào ngày 04/3/2023.

   Trong dịp này, Đoàn đã tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 200 bà con thuộc diện gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đa số các bệnh nhân đến khám là người lớn tuổi, nên thường mắc các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, viêm dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường…Cũng trong dịp này, Đoàn đã tư vấn sức khỏe, đo loãng xương, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh để giúp người dân tại địa phương nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe nhằm phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời, hiệu quả. Tổng kinh phí hỗ trợ của đợt hoạt động ước tính trên 35 triệu đồng.

   Chương trình khám bệnh cấp thuốc miễn phí thật sự là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ nói chung và của đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ nói riêng. Qua đó góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí khám chữa bệnh cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời mang lại hiệu quả tích cực, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt là những người nghèo tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa trong thành phố./.

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ