Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Việc thực hiện nghiên cứu khoa học được đánh giá là phương pháp hiệu quả để sinh viên mở rộng vốn kiến thức cũng như vốn kỹ năng mềm của bản thân; là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học vào việc giải quyết những vấn đề thực tiễn.

Sáng ngày 22/6/2019, Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã phối hợp với Phòng Khoa học Công nghệ Trường tổ chức buổi sinh hoạt khoa học định kỳ cho sinh viên. Tại buổi sinh hoạt này, các bạn sinh viên đã cùng chia sẻ, trao đổi những nội dung xoay quanh 02 chuyên đề:

1. Sử dụng Công nghệ thông tin và mạng xã hội trong công tác tuyên truyền, tập hợp Đoàn viên thanh niên thời kỳ mới tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ – BCV Phạm Thị Thúy Hằng – Phó Bí thư Đoàn trường.

2. Chia sẻ thông tin khoa học tại Hội thảo học thuật Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 tại Hà Nam – BCV Phạm Văn Chiều – Phó Bí thư Đoàn trường.

Nghiên cứu khoa học không những củng cố, nâng cao vốn hiểu biết về kiến thức lý luận, kiến thức xã hội mà còn góp phần rèn luyện những kỹ năng mềm quan trọng dành cho sinh viên như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy độc lập hay kỹ năng thuyết trình… Mục tiêu chính của nghiên cứu khoa học là trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học độc lập để hỗ trợ cho hoạt động học tập và chuẩn bị cho các dự án thật sau khi tốt nghiệp. Do vậy, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường sẽ tổ chức nhiều buổi sinh hoạt học thuật về phương pháp nghiên cứu để sinh viên hiểu rõ hơn về cách thức làm một bài nghiên cứu. Đồng thời chọn một số sinh viên làm phụ tá trong các bài nghiên cứu của giảng viên để sinh viên có cái nhìn rõ hơn về các hoạt động này cũng như thấy được tính thực tế và hiệu quả của công tác nghiên cứu khoa học.

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ