Tăng cường liên kết, hợp tác quốc tế
[Cập nhật ngày 29/09/2022]

   Sáng ngày 26/9/2022 Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Bệnh viện Kenwa-kai Medical Foudation, Hiệp hội Medicare Network và Công ty CP Dịch vụ Hợp tác Quốc tế (CICS).

   Về phía đối tác có Mr. Tetsumura Toshio - Chủ tịch Tập đoàn Bệnh viện Nara Higashi; Mr. Tetsumura Hideki - Phó Chủ tịch Tập đoàn và Mr. Okada Tomoyuki – Giám đốc nhân sự Tập đoàn cùng các cán bộ của Công ty CICS.

   Về phía Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ có BSCKII Nguyễn Quang Thông – Hiệu trưởng Nhà Trường; đại diện Phòng Đào tạo, Trung tâm ngoại ngữ; Phòng Hợp tác phát triển & Nghiên cứu khoa học; Khoa Điều dưỡng và các giảng viên đã đi học tập, trao đổi kinh nghiệm tại Nhật (do chương trình hợp tác với CICS giới thiệu).

   Tại buổi làm việc, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ và Tập đoàn Bệnh viện Kenwa-kai Medical Foundation; Hiệp hội Medicare Network, Công ty CICS đã trao đổi, rút kinh nghiệm về các nội dung hợp tác trong giai đoạn 2017 - 2022. Đồng thời thảo luận các nội dung nhằm tiếp tục đẩy mạnh hợp tác giữa các bên trong thời gian sắp tới.

   Cũng trong dịp này, Đoàn đã gặp gỡ, giao lưu với một số sinh viên của Trường nhằm giới thiệu về Tập đoàn Bệnh viện Kenwa-kai Medical Foundation và trao đổi các thông tin về chương trình học tập, làm việc tại Nhật sau khi sinh viên tốt nghiệp.

   Căn cứ kết quả hợp tác giữa các bên thời gian qua, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đánh giá đây là một trong những mối quan hệ thực chất, hiệu quả; dự kiến đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố sẽ ký lại Bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn bệnh viện Kenwa-kai Medical Foundation; Hiệp hội Medicare Network; và Công ty CP Dịch vụ Hợp tác Quốc tế để làm căn cứ cho hợp tác giữa các bên trong thời gian tới./.

Tin, bài: Thúy Hằng