Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

GIỚI THIỆU TỔ CHỨC ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ CẦN THƠ

   Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Y tế cần Thơ là đơn vị trực thuộc Thành đoàn Cần Thơ, tổ chức hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy nhà trường. Đoàn trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ do nhà trường giao phó. Trong công tác giáo dục của Đoàn, Đoàn trường hết sức quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc dưới nhiều thức như: tổ chức học tập các bài lý luận chính trị cho đoàn viên thanh niên, tổ chức học tập các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn; tăng cường giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Đoàn và của Nhà trường, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; giáo dục cho đoàn viên thanh niên tình yêu lao động, chống lối sống thực dụng, hưởng thụ một chiều. Giáo dục pháp luật và ý thức thức công dân cho đoàn viên thanh niên, góp phần hình thành nhận thức “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”, giúp cho đoàn viên thanh niên thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân; chấp hành tốt nội quy, quy chế của Nhà trường.

  Đoàn trường triển khai thực hiện tốt các phong trào cách mạng của Đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Qua đó thúc đẩy mạnh mẽ phong trào tự học, nghiên cứu khoa học của sinh viên. Chủ động phối hợp với các đơn vị trong trường phát động các đợt thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, qua đó khuyến khích giảng viên trẻ tích cực đi đầu trong nghiên cứu khoa học, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, mạnh dạn đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy. Đoàn trường cũng đã tích cực tổ chức các hoạt động đồng hành cùng sinh viên trong học tập như “Cuộc thi chạy đi chờ chi”, “Đấu trường y tế”, các lớp tập huấn kỹ năng mềm nhằm trang bị cho đoàn viên thanh niên có kiến thức, kỹ năng, bản lĩnh hội nhập, hỗ trợ nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng giao tiếp nhằm giúp đoàn viên thanh niên chủ động, tự tin trong hội nhập và giao lưu quốc tế.

  Bên cạnh phong trào học tập, nghiên cứu khoa học; Đoàn trường chủ động triển khai trong toàn đoàn phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” “vì an sinh xã hội” theo hướng đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức. Nội dung tình nguyện tập trung vào những hoạt động gắn liền với chuyên môn được đào tạo tại trường như: Hiến máu tình nguyện, Tiếp sức bệnh nhân, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tập huấn sơ cấp cứu ban đầu… Tổ chức sâu rộng các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ các gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...Thường xuyên tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao gắn với hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

  Bên cạnh đó, việc xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh luôn được Đoàn trường quan tâm thực hiện. Chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên, cơ sở đoàn, đổi mới mạnh mẽ phong cách làm việc và phương pháp công tác của cán bộ Đoàn với yêu cầu chung: tôn trọng đoàn viên, có trách nhiệm với đoàn viên, thực hiện phương châm:“Dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm”. Nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chính trị gắn với bồi đắp, rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất cách mạng, gương mẫu tiên phong, năng động, sáng tạo trong từng nhiệm vụ được giao và đủ sức quy tụ, đoàn kết tập hợp thanh niên. Triển khai có hiệu quả “Chương trình rèn luyện đoàn viên trong thời kỳ mới” gắn với xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam. Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng Chi đoàn mạnh”; chủ động xây dựng các giải pháp đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Ban chấp hành, Ban Thường vụ, hoạt động của Đoàn cơ sở gắn với nhiệm vụ chuyên môn. Thực hiện có hiệu quả hướng dẫn đoàn viên sinh hoạt Đoàn nơi cư trú. Đoàn trường luôn thực hiện tốt nhiệm vụ Đoàn tham gia xây dựng Đảng; bồi dưỡng, giới thiệu nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

  Từ những hoạt động trên, nhiều năm liền Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.

  Với bề dày về truyền thống của các thế hệ cán bộ đoàn đi trước, những thành tích về công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã đạt được trong thời gian qua cùng với đội ngũ cán bộ đoàn tâm huyết, nhiệt tình trong công tác tổ chức hoạt động Đoàn là những thuận lợi to lớn và quan trọng để công tác Đoàn và phong trào thanh niên của nhà trường vững bước phát triển trong thời gian sắp tới.

CN. Phạm Thị Thúy Hằng - PHÒNG KHOA HỌC - CÔNG NGHỆ.

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ