Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Tại sao phải chọn ngành điều dưỡng

  Sứ mệnh của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ là đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ là một trong những trường có uy tín hàng đầu trong đào tạo nhân lực ngành y tế. Sinh viên học sinh tốt nghiệp có tay nghề vững vàng, có nhiệt huyết với nghề, có đạo đức của người cán bộ y tế. Một trong những ngành nghề trọng điểm của trường là ngành điều dưỡng. Điều dưỡng hiện nay đã được công nhận là một nghề nghiệp độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế để cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Ngành Điều dưỡng học những gì?

  Sinh viên học sinh sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng. Ngoài ra, sinh viên học sinh cũng được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa qua các buổi học lý thuyết, thực hành tại trường, bệnh viện và các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

  Nhà trường rất chú trọng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy cho sinh viên học sinh. Phòng học lý thuyết và thực hành rộng rãi được trang bị đầy đủ thiết bị nghe nhìn, mô hình và dụng cụ thực hành hiện đại. Trong giảng dạy, các thầy cô khéo léo kết hợp song song giữa giảng dạy lý thuyết và thực hành. Vừa học xong lý thuyết sinh viên học sinh sẽ bắt tay vào thực hành ngay trên mô hình, hoặc chia nhóm thực hành đóng vai tương tác cùng nhau dưới sự hướng dẫn tận tụy, ân cần của giảng viên theo đúng qui trình kỹ thuật.

  Sau khi được học lý thuyết và thực tập tại trường, sinh viên học sinh sẽ thực tập lâm sàng tại các bệnh viện và cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Tại đây sinh viên học sinh sẽ được giảng viên của trường, các điều dưỡng giàu kinh nghiệm trực tiếp làm việc tại khoa hướng dẫn. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Điều dưỡng có kiến thức, tay nghề vững vàng. Nhiều năm liền, tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt 98%, đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực cho hệ thống Y tế của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Giảng viên của nhà trường dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao và luôn cập nhật kiến thức mới áp dụng vào bài giảng để phục vụ cho công tác giảng dạy. Hiện tại Khoa Điều dưỡng có 18 Giảng viên, trong đó có 10 giảng viên có trình độ Thạc sĩ, 8 giảng viên trình độ Đại học với kinh nghiệm giảng dạy đều trên 10 năm.

  Hàng năm nhà trường hợp tác với công ty CICS mở lớp đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên học sinh. Nhu cầu xuất khẩu lao động đối với ngành Điều dưỡng ngày càng cao giúp sinh viên học sinh có thu nhập tương đối cao và có cơ hội tiếp cận với các nền y học hiện đại ở các quốc gia phát triển. Sinh viên học sinh của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ sau khi tốt nghiệp có thể tham gia xuất khẩu lao động tại các nước như: Nhật Bản, Đức, Cannada, Hàn Quốc….

  Chỉ tiêu năm 2021 của trường về ngành Điều dưỡng là 315 chỉ tiêu, còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay nộp hồ sơ tuyển sinh tại trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ để gia nhập Team CMC nhé!

Mời các bạn xem qua một số hình ảnh của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ:

  Hiện tại năm 2021 trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đang tuyển sinh với hình thức xét tuyển, thông tin có đăng tải trên website của trường, trên các web tuyển sinh hoặc các em có thể liên hệ trực tiếp tại phòng Đào tạo trường.

  Thời gian nhận hồ sơ:

    + Đợt 1: 26/4/2021-31/8/2021

    + Đợt 2: 01/9/2021-30/9/2021

  Phiếu đăng ký tuyển sinh có trên website của trường:https://cmc.edu.vn

  Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ có bán, nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh miễn phí. Phiếu đăng ký tuyển sinh có trên website của trường: cmc.edu.vn

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ