Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Cơ hội nghề nghiệp và thực tập sinh ở nước ngoài đối với sinh viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

[Cập nhật ngày 25/6/2021]

  Ngày nay, với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Điều dưỡng viên làm việc tại các Viện Dưỡng lão, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, phúc lợi xã hội ở nước ngoài ngày càng trở nên khan hiếm do tình trạng già hóa dân số đang diễn ra hàng chục năm nay.

  Để đáp ứng được nhu cầu này, cần có một đội ngũ nhân viên rất lớn trong ngành Y. Thực tế cho thấy, nguồn nhân lực y tế luôn có vai trò quan trọng, quyết định đến việc thành công hay thất bại trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mặt khác, dân số thế giới đang già hóa với tốc độ nhanh chưa từng thấy. Chính vì vậy, trong những năm gần đây CHLB Đức và Nhật Bản đã ký các Thỏa thuận hợp tác với Việt Nam trong việc tuyển chọn, đào tạo và đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang Đức và Nhật Bản học tập, và làm việc.

   Nắm bắt được tình hình và quy luật cung cầu, bên cạnh việc đẩy mạnh chất lượng đào tạo chuyên môn, nhà trường đặc biệt chú trọng bồi dưỡng kỹ năng ngoại ngữ cho sinh viên nhằm tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên sau khi ra trường. Năm 2017, được sự cho phép của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, nhà trường đã phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Hợp tác quôc tế (Công ty CICS) và Tập đoàn bệnh viện Nara Higashi tổ chức đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho sinh viên. Hiện tại trường có 16 sinh viên đã tốt nghiệp đang làm việc tại Tập đoàn bệnh viện Nara Higashi (Nhật Bản), 01 lớp tiếng Nhật N4 và 01 lớp N3. Dự kiến trong thời gian tới nhà trường tiếp tục mở thêm các lớp tiếng Nhật cho sinh viên có nhu cầu và định hướng đi Thực tập sinh tại Nhật Bản.

   Sinh viên trường có thể tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật Bản thông qua Công ty CICS (Hoạt động theo giấy phép số 2028/QLLĐNN-NBĐNA cấp ngày 26/12/2019 của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội)

   Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia chương trình tuyển chọn, đào tạo và phái cử thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản. Thông tin về chương trình được đăng tải công khai trên trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội) tại địa chỉ website: www.colab.gov.vn.

   Nếu cần tư vấn, hướng dẫn về chương trình ứng viên liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 118 và 142) hoặc đến trực tiếp trụ sở của Trung tâm Lao động ngoài nước (Địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội).

   Bên cạnh đó, nước ta cũng thực hiện Thỏa thuận hợp tác Dự án “Ba bên cùng có lợi - Tuyển chọn học viên Việt Nam trở thành điều dưỡng viên tương lai tại CHLB Đức” giai đoạn 2019-2022 giữa Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ) và Trung tâm giới thiệu việc làm và nhân lực nước ngoài (ZAV) thuộc Cơ quan Lao động Liên bang Đức (BA) về việc tuyển chọn, đào tạo, đưa ứng viên Việt Nam đi học tập và làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng đa khoa (bao gồm chăm sóc người già, người bệnh, trẻ em...). Đây là chương trình phi lợi nhuận, mục tiêu là đào tạo ứng viên điều dưỡng Việt Nam có đủ điều kiện sang Đức học tập, làm việc lâu dài trong lĩnh vực y tế một cách minh bạch, bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho ứng viên Việt Nam và góp phần tăng cường hợp tác hữu nghị, cùng có lợi giữa Việt Nam và CHLB Đức.

  Thông tin chi tiết về chương trình được đăng tải trên website của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội (www.molisa.gov.vn), Cục quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn).

  Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, chú trọng đào tạo nguồn nhân lực Y tế trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước; cung cấp nguồn nhân lực chất lượng phục vụ công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu xã hội. Với các giá trị cốt lõi “Ðổi mới - Chất lượng - Hội nhập - Phát triển”, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ có tầm nhìn phát triển đến năm 2025 theo hướng ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của trường; phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu xã hội; tham gia liên kết đào tạo trong nước và quốc tế. Việc học tập tại Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ không những giúp các sinh viên có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước mà còn giúp sinh viên có kiến thức, có kỹ năng tay nghề cao để chăm sóc tốt cho bản thân, gia đình & xã hội và có thể trong tương lai, các em sẽ là người mang kinh nghiệm của mình trở về đất nước phục vụ cho người thân và cộng đồng người Việt trên mãnh đất quê hương thân yêu của mình./.

PHÒNG QUAN HỆ HỢP TÁC & NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN

(Thu Thuỷ - Kim Phụng)

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ