Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2021- triển khai nhiệm vụ năm 2022

[Cập nhật ngày 21/1/2022]

  Chiều ngày 25/01/2022, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Bá Trạng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thanh Sử - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ; về phía Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành các chi bộ trực thuộc, đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên.

 Tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - Thường vụ Đảng ủy trình bày tóm tắt Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2022. Báo cáo đã đánh giá kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2021 về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, lãnh đạo xây dựng tổ chức Đảng và hệ thống chính trị đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục; đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

  Năm 2021, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng, sự hỗ trợ của các sở, ngành chức năng trong thành phố, Đảng ủy Trường và các chi bộ trực thuộc đã phối hợp với lãnh đạo các đơn vị Khoa, phòng, trung tâm của Trường thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng đạt kết quả tốt. Thực hiện tốt công tác định hướng tuyên truyền, tổ chức các Hội nghị trực tuyến về nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết; tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả. Công tác bổ sung quy hoạch kiện toàn cấp ủy, ủy ban kiểm tra của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025 được thực hiện kịp thời, đúng quy trình, quy định. Việc xây dựng, thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021 của đảng ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy được tập trung chỉ đạo.

  Trong công tác tổ chức, cán bộ và xây dựng đảng bộ, chi bộ, Đảng bộ thường xuyên quan tâm xây dựng tổ chức bộ máy, nhân sự đảm bảo về số lượng và chất lượng; nâng cao trình độ về mọi mặt cho đội ngũ viên chức, trong đó chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên. Năm 2021, Đảng bộ có 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 62/79 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, tập thể chi bộ Đào tạo đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Trạng đồng tình với dự thảo báo cáo tổng kết của đơn vị. Đồng chí khẳng định, năm 2021 với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, sự chung tay góp sức của tập thể 86 đảng viên, Đảng bộ Trường đã hoàn thành tốt hai nhiệm vụ song song trong lãnh đạo chỉ đạo công tác chuyên môn và công tác xây dựng Đảng. Những kết quả đạt được thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo tuyệt đối, quan điểm chỉ đạo thống nhất của Đảng ủy, đứng đầu là đồng chí Bí thư; thể hiện tinh thần, trách nhiệm tự phê bình và phê bình, tính chiến đấu của mỗi đảng viên, tạo sự thống nhất về tư tưởng vì một mục tiêu chung, sự phát triển chung của nhà trường. Đảng bộ đã làm tốt công tác tổ chức đảng, xây dựng chi bộ và đảng viên; làm tốt công tác điều động cán bộ; khắc phục khó khăn, nỗ lực vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Đồng chí đánh giá cao, ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm 2021 đặc biệt là vai trò lãnh đạo của đồng chí Bí thư, các đồng chí trong cấp ủy, sự đóng góp trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng của tập thể đảng viên nhà trường.

  Thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm 2022, đồng chí mong muốn nhà trường tiếp tục có những dự báo, chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh Covid-19; quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo, thể hiện sự quyết tâm để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của chương trình hành động mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Với những kết quả đạt được trong năm 2021, đồng chí tin tưởng rằng nhà trường sẽ xác định vị thế, vai trò, trách nhiệm thích ứng với tình hình mới, góp phần xây dựng thành phố Cần Thơ ngày càng phát triển.

  Thay mặt Đảng bộ nhà trường, Đồng chí Nguyễn Quang Thông - Bí thư Đảng ủy cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến đánh giá, góp ý của đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố cần Thơ và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trong thời gian tới để Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

  Hội nghị đã công bố các quyết định và trao tặng giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường cho chi bộ Đào tạo đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, 15 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021 và 03 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021./.

  Tin, ảnh: Thúy Hằng