Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử của trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ

Tin tức Hoạt động

Sinh viên Cần Thơ lên đường chi viện Bình Dương chống dịch

[Cập nhật ngày 29/8/2021]

 

BS Nguyễn Quang Thông, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tiễn sinh viên lên xe hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch.

BS Nguyễn Quang Thông, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ tiễn sinh viên lên xe hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch.

Theo quyết định của UBND TP Cần Thơ, tham gia đoàn chi viện lần này có 60 tình nguyện viên, trong đó có 3 giảng viên và 57 sinh viên.

Ngay từ những ngày đầu khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và sinh viên trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đã tích cực tham gia vào các công tác phòng chống dịch của thành phố.

Nhiều sinh viên đã không ngại nắng mưa, thay phiên trực 24/24h tại các chốt ở nhiều nơi trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, trong chiến dịch “Cần Thơ Xanh” trường đã thành lập 72 đội với hơn 300 sinh viên tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại cộng đồng, được các địa phương đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, chuyên môn và thái độ phục vụ.

BS Nguyễn Quang Thông, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đây là việc làm mang ý nghĩa và tinh thần nhân văn cao cả. Nhà trường đánh giá cao tinh thần tự giác, tự nguyện, không quản ngại khó khăn, thử thách của đoàn tình nguyện, đại diện cho thành phố đem hết tâm sức, chuyên môn và lòng nhiệt huyết của mình để hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch.

Ngoài việc tiêm ngừa cho tất cả giảng viên và sinh viên tham gia đoàn, nhà trường còn phối hợp cùng ngành y tế thành phố tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thành viên tham gia đoàn, qua đó đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ths Tạ Thanh Hồng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Thanh tra - Pháp chế, kiêm trưởng đoàn đã thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ; đồng thời thay mặt đoàn  cam kết sẽ quản lý, hỗ trợ và giúp đỡ  sinh viên trường trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. “Tin rằng với các kiến thức và chuyên môn  đã được nhà trường tập huấn kỹ lưỡng, sinh viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19”, Ths Hồng nói.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thông  gửi lời: “Chúc đoàn chi viện của chúng ta sức khoẻ dồi dào, chân cứng đá mềm, khắc phục mọi khó khăn, vất vả. Thầy hy vọng các em sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với các đồng nghiệp và bạn bè tại tỉnh Bình Dương, giữ an toàn cho bản thân, cho đoàn và cho cả người dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ, trở về trong chiến thắng”.

Nguyễn Thị Tiểu Yến, Sinh viên ngành Dược của Trường Cao đẳng Y Tế Cần Thơ rất hồi hộp khi nhận thấy bản thân được góp sức, chung tay hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch. Trong chuyến đi này, “em cùng đồng đội của mình quyết tâm sẽ cố gắng hết mình hỗ trợ tỉnh Bình Dương, giúp mọi người có một cái tết rất vui, hết dịch và mọi người đều được về nhà ăn Tết”.

Do lịch trình di chuyển liên tục và quãng đường xa nên thầy cô giáo tại trường đã chuẩn bị những phần ăn, nước uống để đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên của đoàn.

Ban giám hiệu nhà trường tiễn các em ra xe lên đường thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch Covid-19.

 Tỉnh Bình Dương đã điều xe đến Cần Thơ để đón đoàn.

Lực lượng CSGT tỉnh Bình Dương đã không quản ngại khó khăn đến Cần Thơ hỗ trợ dẫn đường cho đoàn chi viện.

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đẳng và trung cấp đạt chuẩn năng lực về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp, đủ khả năng làm việc trong và ngoài nước. Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Tầm nhìn

Ứng dụng khoa học công nghệ, nâng cao uy tín và thương hiệu của Trường trong cả nước. Phát triển các trung tâm đào tạo; mở rộng các ngành học theo nhu cầu của xã hội; tham gia liên kết đào tạo với các trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Đổi mới - Chất lượng

Hội nhập - Phát triển

© 2022 Cao đẳng Y tế Cần Thơ